.
Lễ hội tại tỉnh Tây Ninh
Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và Sở Y tế Tây Ninh về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.Nhằm bảo đảm ATTP cho hàng vạn du khách thập phương du lịch, tham gia Lễ hội núi Bà Đen, khách hành hương lễ Phật tại Linh Sơn Thánh Mẫu. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh tham mưu Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) xây dựng kế hoạch và phối hợp với các ban ngành, cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ATTP trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội như:
Tuyên truyền bằng xe loa thông điệp ATTP tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 và kiến thức cơ bản về VSATTP tại khu vực lễ hội.
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng ngày 06-07-08/02/2014, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tiến hành kiểm tra các địa điểm phục vụ ăn uống và các quầy hàng kinh doanh thực phẩm tại khu vực diễn ra lễ hội như núi Bà Đen, chùa Tòa Thánh và khu du lịch Long Điền Sơn đã tiến hành kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện con người, phương pháp lưu mẫu, bao bì, nhãn mác và kiểm tra nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng nước nguồn nước máy trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục tuyên truyền và duy trì đoàn kiểm tra, giám sát phối hợp với các địa phương, Ban quản lý Khu du lịch thực hiện bảo đảm ATTP trong suốt thời gian diễn ra lễ hội cho du khách thập phương về thăm quan du lịch tại Tây Ninh.
Nguồn: Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm
.
Lễ hội tại tỉnh Tây Ninh
Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và Sở Y tế Tây Ninh về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.Nhằm bảo đảm ATTP cho hàng vạn du khách thập phương du lịch, tham gia Lễ hội núi Bà Đen, khách hành hương lễ Phật tại Linh Sơn Thánh Mẫu. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh tham mưu Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) xây dựng kế hoạch và phối hợp với các ban ngành, cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ATTP trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội như:
Tuyên truyền bằng xe loa thông điệp ATTP tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 và kiến thức cơ bản về VSATTP tại khu vực lễ hội.
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng ngày 06-07-08/02/2014, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tiến hành kiểm tra các địa điểm phục vụ ăn uống và các quầy hàng kinh doanh thực phẩm tại khu vực diễn ra lễ hội như núi Bà Đen, chùa Tòa Thánh và khu du lịch Long Điền Sơn đã tiến hành kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện con người, phương pháp lưu mẫu, bao bì, nhãn mác và kiểm tra nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng nước nguồn nước máy trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục tuyên truyền và duy trì đoàn kiểm tra, giám sát phối hợp với các địa phương, Ban quản lý Khu du lịch thực hiện bảo đảm ATTP trong suốt thời gian diễn ra lễ hội cho du khách thập phương về thăm quan du lịch tại Tây Ninh.
Nguồn: Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm