Tại cáclớp tập huấn, ngoài phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm 2010, các Nghị định 38, 178, 67 của Chính phủ, văn bản hướng dẫn của các Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chi cục đã tập trung hướng dẫn các quy định của Bộ Y tế về bảo đảm ATTP tại bếp ăn như: Thông tư số 30/2012/TT-BYT quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư số 47/2014/TT-BYT hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 1246/QĐ- BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”…; Các mối nguy gây ô nhiễm vào thực phẩm trong nhà trường và xung quanh trường học. Học viên cũng được phổ biến về các giải pháp tổ chức và nâng cao khả năng ứng phó, xử trí kịp thời khi có sự cố liên quan đến thực phẩm, ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể nhà trường.
Nhiều học viên là Lãnh đạo các trường, phụ trách Bếp ăn, cán bộ Y tế học đường đã sôi nổi thảo luận và được giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học, việc thực hiện quy định mới về chế độ kiểm thực ba bước và cách thức lưu mẫu thực phẩm.
Quang cảnh buổi lễ
Kết thúc các buổi tập huấn, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định tổng kết, giao nhiệm vụ cho các trường trong công tác đảm bảo ATTP cho học sinh đồng thời đánh giá cao các nội dung sát thực và hiệu quả mà Chi cục đã phổ biến, mong muốn tiếp tục có sự hợp tác với ngành Y tế./.
Tại cáclớp tập huấn, ngoài phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm 2010, các Nghị định 38, 178, 67 của Chính phủ, văn bản hướng dẫn của các Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chi cục đã tập trung hướng dẫn các quy định của Bộ Y tế về bảo đảm ATTP tại bếp ăn như: Thông tư số 30/2012/TT-BYT quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư số 47/2014/TT-BYT hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 1246/QĐ- BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”…; Các mối nguy gây ô nhiễm vào thực phẩm trong nhà trường và xung quanh trường học. Học viên cũng được phổ biến về các giải pháp tổ chức và nâng cao khả năng ứng phó, xử trí kịp thời khi có sự cố liên quan đến thực phẩm, ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể nhà trường.
Nhiều học viên là Lãnh đạo các trường, phụ trách Bếp ăn, cán bộ Y tế học đường đã sôi nổi thảo luận và được giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học, việc thực hiện quy định mới về chế độ kiểm thực ba bước và cách thức lưu mẫu thực phẩm.
Quang cảnh buổi lễ
Kết thúc các buổi tập huấn, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định tổng kết, giao nhiệm vụ cho các trường trong công tác đảm bảo ATTP cho học sinh đồng thời đánh giá cao các nội dung sát thực và hiệu quả mà Chi cục đã phổ biến, mong muốn tiếp tục có sự hợp tác với ngành Y tế./.